Bất Động Sản Hoà Bình – ‘sân sau’ của giới nhà giàu Hà Nội?

Bất động sản Hòa Bình đang được đánh giá là vùng đất có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Không chỉ vậy, khu vực này cũng được ví như sân sau của giới nhà giàu Hà Nội.

Bất Động Sản Hòa Bình hậu COVID- 19

Thói quen của khách hàng dần thay đổi trong thời kỳ hậu COVID-19 và chính xu hướng này cũng đang là yếu tố định hình lại thị trường bất động sản. Cuộc khủng hoảng xảy ra đã khiến nhiều làn gió đổi chiều đồng thời làm xuất hiện nhiều làn gió mới trên thị trường.

Một trong những làn gió đó chính là bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven. Trong thời gian vừa qua, Hòa Bình đã và đang trở thành một khu vực có thị trường bất động sản trỗi dậy mạnh mẽ cũng như nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Legacy Riverside - Second Homes
Legacy Riverside – Second Homes

Trước đây, có thể nói rằng Hòa Bình là một vùng đất không có nhiều dấu ấn trong bản đồ bất động sản của Việt Nam.

Mặc dù vậy, thị trường này đã dần trở thành một điểm sáng khi có sự đổ bộ của nhiều chủ đầu tư lớn, những con sếu đầu đàn của làng bất động sản Việt Nam như FLC, T&T, Geleximco…

Từ đầu năm 2019, các ông lớn đều đã gia nhập cùng lúc vào thị trường Hòa Bình. Theo các khảo sát thị trường, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn khác đang âm ỉ kế hoạch đầu tư vào Hòa Bình.

Đặc biệt, các báo cáo của các trang bất động sản uy tín đều cho thấy Hoà Bình là nơi có lượng tăng trưởng tìm mua bất động sản ở Việt Nam trong thời gian dài với tăng trưởng cung và cầu nóng cùng lúc.

Bất Động Sản Thuần Nghỉ dưỡng

Ông Nguyễn Thành Trung, hiện là Giám đốc Công ty CP Phát triển nghỉ dưỡng Ngoại Ô nhận định và cho rằng: “Tình hình dịch COVID – 19 đã khiến thói quen về nhu cầu bất động sản của người dùng thay đổi. Theo đó, người dân sẽ có xu hướng tránh đến nơi đông người, cũng như hạn chế phương tiện công cộng và lười đi du lịch xa hơn. Họ cũng bắt đầu quan tâm đến các vấn đề sức khoẻ và tiết kiệm chi phí hơn”.

Tuy nhiên, theo ông Trung, điều cốt lõi cần được nhìn nhận lại trong quá khứ. Từ năm 2017, khi cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình thông xe, bất động sản Hòa Bình đã bắt đầu có bước chuyển mình.

Legacy Riverside dong bat dong san tua vao thien nhien
Legacy Riverside Hòa Bình – Dòng bất động sản tựa vào thiên nhiên

Thay vì mất 2,5 tiếng từ Hà Nội theo Quốc lộ 6 thì nay đi chỉ mất hơn 1 tiếng là lên đến trung tâm Hoà Bình. Đây chính là lý do chính khiến thị trường bất động sản Hoà Bình tăng trưởng nhanh chóng.

Ngoài ra, Second home cũng được xem là thị trường đã len lỏi vào suy nghĩ của người Hà Nội hàng chục năm nay.

Bất kỳ ai có chút tiền và thời gian dư giả đều mơ về một second home ở ngoại ô. Có nhiều cách để mua như mua đất lẻ, mua homestay, mua trong các dự án đồng bộ hiện đại. Vì vậy xu hướng chuyển dịch về bất động sản ngoại thành liên tục tăng cao.

Giám đốc Công ty CP Phát triển nghỉ dưỡng Ngoại Ô lưu ý rằng, một thị trường phát triển nóng sẽ khiến các nhà đầu tư dễ bị “say nắng” hoặc “trúng gió”. Các nhà đầu tư sợ mất cơ hội nên mua vào ồ ạt.biệt thư nhà rông sakana resort

“Đón cơ hội đầu tư là tốt, nhưng đừng để bị say nắng trong một thị trường đang có nhiều gió như Hòa Bình. Với thị trường đầu cơ, Hòa Bình đang có dư địa tốt nhưng nhà đầu tư hãy làm một cách âm thầm. Xem xét nơi nào có quy hoạch tốt, khu vực nào chuẩn bị phát triển thì đầu tư và chờ tăng giá”, ông Trung nói.

Ông Trung cũng chỉ ra hai lỗi lớn khiến người mua second home dễ mất tiền. Một là dễ bị cảm xúc đánh lừa. Khách hàng thường vì một yếu tố nhỏ tác động mà bỏ qua tổng thể. Vì thế, khi mua cần dùng lý trí, cần sự tỉnh táo, đừng để cảm xúc đánh lừa, cân nhắc về đất, giao thông và tiềm năng có thể làm gì cho khu đất đấy.

Khách hàng bị cảm giác hợp lý đánh lừa, thực trạng này đang rất phổ biến. Second home là dành cho người giàu về thời gian và tiền bạc, bởi nó luôn mang tính cá nhân cao, chỉ để tận hưởng hưởng, khi bán lại thì cần tìm người cùng gu mới bán được, thanh khoản vì thế sẽ kém hơn.

Trong khi đó, đối với thị trường nghỉ dưỡng thuần (đầu tư sau đó cho thuê), cần quan tâm đến 4 yếu tố bao gồm: khu nghỉ dưỡng thiết kế đẹp, tiện ích tốt, quản lý chuyên nghiệp và thân thiện với tự nhiên.

Một số chuyên gia cũng cho rằng, bất động sản Hòa Bình chính là một làn gió mới, một điểm sáng cho thị trường bất động sản ngoại ô.

Thị trường này đang ‘nóng’ dần trong khi hội tụ đủ các yếu tố và lợi thế để tiếp tục tăng trưởng trong thời kỳ hậu COVID-19. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo do đặc thù của thị trưởng rất đa dạng về sản phẩm, về nhu cầu nên các nhà đầu tư khi thực hiện các kế hoạch trong tương lai cần tỉnh táo để tránh bị “trúng gió”.

Hotline: 098.99.33.648
  098.99.33.648
Liên hệ